Nuôi con nhàn tênh với dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Quảng Ngãi

Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, thêm một lần vượt cạn đầy nguy hiểm. Bên cạnh niềm vui làm mẹ thì sản phụ cũng phải đối mặt với những vấn đề sau sinh. Lúc này sức khỏe của mẹ vô cùng yếu ớt. Cần phải có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Do đó việc chăm sóc sau sinh là vô cùng quan trọng. Đây được ví như khoảng “thời gian vàng” để người mẹ lấy lại sức khỏe sau cơn vượt cạn.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc sau sinh

Bảo vệ bé trong thời gian đầu đời

Chăm sóc sau sinh không chỉ có mục đích hướng đến việc lấy lại sức khỏe cho mẹ. Sau khi chào đời, cơ thể của bé vô cùng yếu ớt. Lúc này hệ miễn dịch chưa đủ hoàn thiện để cơ thể bé chống lại các virus gây bệnh. Do đó, bé cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng sau khi chào đời.

Giúp sản phụ có thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe

Người mẹ sau khi sinh sẽ luôn cảm thấy đau nhức cơ thể và căng thẳng về tinh thần. Đối với phụ nữ, cuộc sống sau sinh là một biến động lớn cả về thể chất lẫn tâm sinh lý. Bên cạnh đó là những thay đổi do tăng cân, chùn nhão. Chảy xệ, những vết rạn nứt…khiến các mẹ thiếu đi sự tự tin vốn có. Việc chăm sóc sau sinh sẽ giúp cân bằng lại tâm lý và sớm phục hồi sức khỏe.

Chăm sóc sau sinh như thế nào để mẹ và bé đều khỏe?

Cách chăm sóc cho mẹ

Đi lại và nghỉ ngơi. Sau sinh, sản phụ nên dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi. Việc duỗi thẳng chân khi ngủ sẽ giúp sản dịch được tống ra ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, 6 giờ sau sinh người mẹ nên ngồi dậy đi lại nhẹ nhàng để tránh tồn động sản dịch trong cơ thể.
Duy trì chế độ ăn uống khoa học. Cơ thể người mẹ đã mất một lượng máu lớn sau sinh. Vì Vậy, cần phải bổ sung dinh dưỡng để phục hồi cơ thể và có đủ lượng sữa cho bé. Trong thời gian này, mẹ không kiêng cữ quá nhiều. tránh trường hợp bị thiếu chất, gây ảnh hưởng tới huyết áp và cả chất lượng sữa mẹ.
Giữ cho tinh thần được thoải mái.  Tinh thần ảnh hưởng đến việc bài tiết và chất lượng sữa của mẹ. Nếu mẹ căng thẳng thì bé cũng chậm lớn và hay quấy khóc. Do đó, mẹ hãy chia sẻ nỗi lo của mình cùng người thân để giảm tải áp lực lúc chăm con.

Cách chăm sóc cho bé

Cho bé bú sữa non càng sớm càng tốt. Lượng sữa non trong 72 giờ đầu sau sinh. VÌ lúc này trong sữa có chứa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển về trí não và thể chất của bé. Những ngày về sau, mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Vì sữa mẹ là loại thức ăn tốt nhất giúp bé hoàn thiện hệ miễn dịch để chống chọi với bệnh tật.


Giữ ấm cho bé. Hơn 9 tháng nằm trong bụng mẹ, bé đã quen với môi trường nhiệt độ ổn định, Khi ra môi trường bên ngoài, nhiệt độ thay đổi nhanh khiến trẻ phải tự thích nghi, tuy nhiên cơ chế thích ứng của bé còn rất kém, do đó bé cần được giữ ấm ngay lập tức.
Vệ sinh miệng và chăm sóc da. Mẹ nên dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh miệng cho bé.. Tránh để da bé tiếp xúc với tã bẩn, điều này khiến dễ bị hăm tã và tổn thương da.
•Theo dõi thân nhiệt. Nhiệt độ từ 36,5°C – 37,2°C được coi là ổn định đối với bé. Tuy nhiên trẻ sơ sinh có thể bị hạ thân nhiệt cả khi vào mùa hè, từ đó trẻ dễ bị viêm phổi. Do vậy mẹ cần cho trẻ nằm phòng thoáng, nhiệt độ phòng thích hợp, thông thoáng.

Nhàn tênh với dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ em của Thế Giới Mẹ và Bé Quảng Ngãi

Bên cạnh niềm vui làm mẹ là những nỗi lo canh cánh sau sinh. Kinh nghiệm nuôi con và chăm sóc con luôn là điều khiến các bà mẹ đau đầu. Tuy nhiên, mẹ hãy giữ sức để đồng hành cùng con trên đoạn đường dài phía trước. Giờ đây các dịch chăm sóc sau sinh giờ đây đã không còn lạ lẫm với các bà mẹ có con nhỏ. Thay vì “vật lộn” mỗi ngày với tã, sữa, nỗi sợ khi con khóc và mất ngủ, mẹ đã có thể thoải mái hơn với dịch vụ chăm sóc sau sinh của Thế Giới Mẹ và Bé Quảng Ngãi.

Với những phản hồi tích cực từ khách hàng về sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Chúng tôi tự hào là hệ thống chăm sóc sau sinh chất lượng nhất tại Quảng Ngãi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé sau sinh như: Kích sữa trước và sau khi sinh, thông tắc tia sữa, tắm trẻ sơ sinh, chăm sóc ở cữ, làm đẹp sau sinh ,… Bên cạnh đó, Thế Giới Mẹ và Bé Quảng Ngãi còn mang đến các dòng sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của các bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc.

Thế giới Mẹ và Bé Quảng Ngãi – Hệ thống chăm sóc sau sinh chất lượng nhất.
Địa chỉ: 54 Nguyễn Công Phương, phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi
Hotline: 0962397143

Đánh giá post này